Hướng Dẫn Lắp Đặt Khóa Vân Tay

Sử dụng khóa vân tay hạn chế tới mức tối đa tình trạng cửa không đóng hoàn toàn, bị kẻ gian lợi dụng sơ hở và đột nhập vào nhà

Khóa vân tay là dòng khóa điện tử với những tính năng điển hình nổi bật như : mở khóa bằng vân tay, mã thẻ, thẻ từ … Bài viết này, sẽ hướng dẫn lắp ráp khóa vân tay chi tiết cụ thể nhất để bạn hoàn toàn có thể tự lắp ráp tại nhà .

Lắp đặt khóa vân tay mưu trí đã từ từ thay thế sửa chữa khóa cửa truyền thống cuội nguồn bởi những ưu điểm tiêu biểu vượt trội. Ngày nay, sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến đã giúp con người tiếp cận nhiều loại sản phẩm mưu trí như : robot giúp việc, smartphone, xe hơi tự lái … và đặc biệt quan trọng, trong phân khúc mẫu sản phẩm sản phẩm & hàng hóa dành cho nhà ở, khách sạn …

Khóa vân tay là gì? Tính năng của khóa vân tay?

Sử dụng khóa vân tay hạn chế tới mức tối đa tình trạng cửa không đóng hoàn toàn, bị kẻ gian lợi dụng sơ hở và đột nhập vào nhà

Khóa vân tay mưu trí được phong cách thiết kế dựa trên những công nghệ tiên tiến văn minh như : công nghệ sinh trắc vân tay, nhận diện khuôn mặt, giọng nói thậm chí còn nhiều dòng khóa cửa hạng sang còn có năng lực mở / đóng cửa bằng Bluetooth, app điện thoại cảm ứng .

Những công nghệ trên giúp cho khóa cửa có khả năng mở bằng vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ hoặc điện thoại từ xa. Trong mỗi trường hợp cụ thể, chủ căn nhà có thể sử dụng các kiểu mở khóa dưới đây:

Mở khóa vân tay bằng vân tay


Đây là cách mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và chủ nhà không cần phải tâm lý làm thế nào để vào nhà. Chỉ cần đưa ngón tay đã ĐK vân tay lên vùng quét của khóa, công nghệ tiên tiến nghiên cứu và phân tích sinh trắc vân tay, mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin tự động hóa kiểm tra và đưa ra hiệu quả. Nếu đúng, khóa vân tay sẽ mở và ngược lại .
Ưu điểm của việc sử dụng khóa vân tay để mở khóa cửa chính là nhanh, độ đúng chuẩn cao. Riêng với những ngón tay bị xước, mờ, ướt … sẽ khó nhận diện. Và gặp trường hợp này, chủ nhà hoàn toàn có thể dùng mã thẻ để Open khóa .

Mở cửa lắp ráp khóa vân tay phòng bằng thẻ từ


Nếu bạn đã tới nghỉ tại khách sạn, đến những công ty, doanh nghiệp … không khó nhận ra rằng, để bước vào bên trong căn phòng cần có thẻ từ. Khóa vân tay thẻ từ được tích hợp vào mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin tuyệt đối, trọn vẹn khớp với khóa cửa phòng. Do đó, chỉ cần đưa thẻ từ, mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin quét thẻ và Open. Kẻ gian không hề dùng thẻ giả và có ý đồ đột nhập vào nhà .

Dùng mật mã để mở khóa vân tay

Ngoài những tính năng trên, khóa vân tay còn được mở bằng mật mã. Chỉ cần ĐK mật mã chính + mật mã nhiễu ( đây là cách để tất cả chúng ta đánh lừa kẻ tà đạo khi có ý đồ tiếp cận, trộm mật khẩu vào nhà ). Thông thường, những mật mã cửa khóa thường 6 số. Tuy nhiên, sau những số chính đó, mọi người hoàn toàn có thể ấn thêm một vài số khác, cửa vẫn tự động hóa mở .

Sử dụng điện thoại cảm ứng để mở khóa vân tay


Các dòng khóa cửa mưu trí phong cách thiết kế màn hình hiển thị cảm ứng OLED, thuận tiện cảm nhận bàn tay người dùng để sẵn sàng chuẩn bị nhập mã. Khi trường hợp khẩn cấp như mất điện hoặc trục trặc, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phím cơ .
Hoặc khi đang hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể dùng chính sách khóa thành chính sách “ khóa ” hoặc “ trải qua ”. Điều này được cho phép khóa vân tay bị vô hiệu với bất kể phương pháp mở nào cho khi bạn chuẩn bị sẵn sàng. Tất cả những điều này hoàn toàn có thể được quản trị từ điện thoại thông minh mưu trí trải qua Bluetooth 4.0 .

Tính năng “gõ cửa” trong các sản phẩm khóa cửa nhà thông minh, cho phép người dùng mở khóa bằng cách gõ vào điện thoại ngay cả khi nó nằm trong túi quần.

Ngoài ra, lắp ráp khóa cửa vân tay còn kích hoạt bằng giọng nói, xác định địa lý và tự đồng khóa. Với việc kích hoạt giọng nói, người dùng chỉ cần nói vào điện thoại thông minh thì khóa cửa sẽ mở / đóng .

Hướng Dẫn Lắp Đặt Khóa Vân Tay

Bước 1: Xác định loại cửa trước khi lắp khóa vân tay

Lắp đặt khóa vân tay phụ thuộc vào bề dày của cửa

 • Đo kích thước cửa để tìm loại khóa vân tay phù hợp.
 • Kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của bản vẽ hướng dẫn đi kèm hộp khóa vân tay mới.
 • Đánh dấu các điểm cần khoang cắt

Bước 2: Xác định loại khóa, mẫu khóa vân tay lắp đặt cho phù hợp

 • Tháo dỡ khóa cũ bằng máy móc phù hợp.

 • Đánh dấu thông số lắp đặt khóa vân tay mới so cho cẩn thận khoan đúng điểm, tránh gây mất thẩm mỹ hoặc tới lúc lắp khóa mới vào không vừa vặn.

Đánh dấu thông số khóa vân tay mới

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa vân tay

Phụ kiện đi kèm của khóa vân tay

 • Xác định tay cầm của khóa vân tay sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.
 • Tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài khóa cửa vân tay. Lưu ý tay cầm cần lắp đặt khóa vân tay đúng cách và đúng hướng.
 • Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi.
 • Đây cũng được xem là bước quan trọng và phức tạp nhất khi tìm hiểu cách lắp đặt khóa vân tay tại nhà.

Bước 4: Lắp trục vít khóa vân tay

Vặn lại ốc vít để cố định khóa vân tay

 • Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng.
 • Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa vân tay từ bên ngoài.

Bước 5: Lắp đặt khóa vân tay mới, tìm hiểu các thông số kỹ thuật căn bản

Thay khóa vân tay mới vào cửa.

 • Thay khóa vân tay mới vào cửa.
 • Chú ý các điểm chốt và lắp để khóa vừa vặn vào cửa.
 • Cố định chắc chắn khóa mới vào đúng vị trí, không để hở các khe, góc.
 • Kiểm tra khả năng đóng, mở, hoạt động và các chức năng của khóa vân tay.

Bước 6: Đăng ký vân tay, mã số khi lắp đặt khóa vân tay

 • Sau khi lắp đặt khóa vân tay vào cửa thành công bạn tiến đến cài đặt khóa điện tử vân tay: Nếu bạn sử dụng khóa cửa vân tay thì bạn sẽ phải cài đặt mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên, điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa, đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng vậy.
 • Đối với thao tác mở cửa bằng mật mã, khách hàng đăng ký số mật mã thực + số mã ảo để đánh lừa kẻ gian. Ví dụ, mật khẩu chính là 9472 + 25937  những số phía sau có thể thay đổi tùy theo khách hàng mà cửa vẫn có thể mở.
 • Đây là bước rất quan trọng mỗi khi khóa cửa thông minh này đi vào hoạt động. Thông thường, mỗi khóa vân tay điện tử cho phép đăng ký lên tới 100 vân tay khác nhau. Sau khi đăng ký mã vân tay cho máy chủ, khách hàng có thể sử dụng mở khóa vân tay ngay lập tức.
 • Khi khách hàng muốn xóa mật khẩu cho khóa điện tử có thể chọn xóa tất cả mã số hoặc xóa từng số. Tương tự như vậy đối với chức năng mở khóa bằng thẻ từ.

Lưu ý : Trước khi lắp ráp khóa vân tay cho cửa, bạn cần xác lập lắp khóa điện từ loại nào vào cửa nào từ đó tìm được loại sản phẩm tương thích. Nếu là của gỗ, độ dày tối thiểu là 3,5 cm, đố cửa phải trên 6,5 cm, nên là vật liệu gỗ chắc như đinh. Các loại cửa sắt, nhôm để lắp ráp khóa vân tay cũng nên là đồ mới. Điều này bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật, độ bảo đảm an toàn cho chính ngôi nhà bạn !
Với tính năng xác định địa lý, bạn sẽ không khi nào phải lo ngại nếu bạn bị khóa trước khi rời khỏi nhà ; chỉ cần sử dụng ứng dụng di động để thiết lập vành đai xung quanh nhà bạn và sử dụng những dịch vụ vị trí điện thoại cảm ứng của bạn để xác lập vị trí đúng mực của bạn. Khi bạn rời khỏi vành đai, bạn hoàn toàn có thể có khóa tự động hóa .
Với những bước hướng dẫn lắp ráp khóa vân tay đơn thuần như trên kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể nắm được kiến thức và kỹ năng và triển khai một cách thành công xuất sắc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *