Cách xử lý nước hồ cá mới xây

Cách xử lý nước hồ cá mới xây

Cách xử lý nước hồ cá mới xây khi nước bị đục, có mùi tanh trong quá trình nuôi ra sao. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

những gia đình có khuôn viên rộng, yêu thích cá cảnh nên xây hồ cá sân vườn nhỏ vừa tạo màu sắc lại mang đến vẻ sang trọng cho không gian nhà ở. Hồ xây dựng bằng xi măng có diện tích lớn hơn nhiều lần so với bể kính nên đây môi trường tốt để cá phát triển, sinh nở dễ dàng.

cách xử lý nước hồ cá mới xây

Để xử lý nước hồ cá xi măng mới xây, trước khi nuôi các bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng phèn chua để ngâm khoảng 1 tuần. Với cách này sẽ giúp làm sạch những vết xi măng còn sót lại trong hồ.

Sau thời gian ngâm, bạn tiến hành xả hết nước ngâm trong đó và dùng nước sạch để rửa và ngâm tiếp trong vài ngày. Cuối cùng bạn tháo sạch nước trong hồ, rửa lại một lần nữa trước khi chính thức bơm nước mới, bón vôi để ổn định độ pH.

xử lý hồ cá xi măng
xử lý hồ cá xi măng

Hồ xi măng mới xây xong cần phải để cho thật khô ít nhất 5 ngày. Trong những ngày không mưa, phải nắng lớn.

Bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch số vôi vữa còn rơi vãi, sau đó bạn mua chanh ( khoảng 1 hay 2 ký ) cắt lát ra chà đi chà lại trong lòng hồ, rồi xịt nước rửa.

Tác dụng của chanh là sát trùng…Sau khi dùng chanh xát và xả sạch nước bạn dùng bàn chải để cọ hồ. Bước này rất quan trọng nếu không biết cách vệ sinh vẫn còn xi măng bám dính sẽ làm cá chết.

Kỹ thuật xử lý nước hồ cá xi măng mới xây bị rêu xanh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rêu xanh phát triển trong hồ xi măng nhanh đó là vì bể được xây ngoài trời chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài nên quá trình quang hợp kéo dài tạo cơ hội cho rêu xanh phát triển và lan nhanh hơn.

Một nguyên nhân khác khiến cho rêu xanh phát triển mạnh chính là do hồ cá chứa nhiều Nitrat, Photphat. Bên cạnh đó do mật độ nuôi cá quá dày, lượng thức ăn cho cá dư thừa và phân cá thải ra nhiều hơn làm cho lượng Nitrat và Photphat tăng lên. Đây là nguồn dưỡng chất kích thích rêu hấp thụ và phát triển vượt trội.

Cách Xử lý nước hồ cá xi măng bị rêu xanh như sau: bạn cần trải một lớp bê tông trộn với đá mi (loại đá có màu xanh và hạt rất nhỏ) trên sàn nước. Đây là một trong những cách diệt rêu xanh khá hiệu quả và được áp dụng rộng rãi. Sau khi đổ bê tông sau 5 giờ ta dùng bàn chải mềm xoa đều trên lớp bê tông và phun nhẹ nước sạch để rửa trôi. Lớp xi măng sẽ bị trôi và lớp đá nhỏ giữ lại vừa t đẹp vừa có thể ngăn tình trạng rêu xanh bám dày gây trơn bề mặt. Đây là một trong những cách diệt rêu xanh trong hồ nuôi cá bằng xi măng hiệu quả.

Kỹ thuật xử lý nước hồ cá mới xây bị đục

Xử lý nước hồ cá xi măng bị đục luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi chất lượng nước trong hồ chính là điều quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cá. Đối với những hồ cá xi măng mới chúng ta có thể làm trong nước của hồ bằng cách thả các loại vi sinh vào trong hồ.

Vi sinh có thể bão hòa và chết nếu không đủ chất thải của cá, môi trường chất lượng nước và nhiệt độ môi trường không phù hợp. Cần duy trì hệ vi sinh trong hồ được ổn định để hệ vi sinh sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế chúng ta có thể thả vào hồ cá hay tôm tép nhưng không được thả quá nhiều vì hệ vi sinh trong nước hồ đang còn trong giai đoạn hình thành. Nếu thả quá nhiều thì chất thải sẽ không được vi sinh tiêu thụ hết sẽ gây ô nhiễm nguồn nước và gây hại cho cá. Nên thả cá từ từ cho tới khi ổn định.

Nếu đã làm như trên mà nước hồ cá vẫn đục không trong thì đó là do có quá nhiều vi sinh hoặc các vi sinh đã chết quá nhiều dưới hồ và trôi nổi trên mặt nước. Lúc này bạn cần thay nước bằng phương pháp mà không gây ảnh hưởng cho cá là 1 vào 1 ra, các tạp chất sẽ bị loại bỏ. Khi dùng nên tắt lọc tránh gây hại cho vi sinh sót lại. Hãy thêm Chlorine, Chloramine và Amonia để giữ cho hồ cá được cân bằng và có thể thêm các viên vi sinh vào hồ để thúc đẩy quá trình hình thành hệ vi sinh.

Ngoài ra, còn 1 phương pháp đặc biệt khác, đó là sử dụng Công Nghệ Xử Lý Nước MET để xử lý nước hồ cá xi măng. Đây là phương pháp hiện đại, với tính năng xử lý nước tuyệt vời, tuyệt đối an toàn và không sử dụng hóa chất. Công Nghệ MET đã tham gia và đạt 2 giải thưởng danh giá trên thế giới, các chuyên gia khoa học đều đánh giá tốt đối với công nghệ này.

Trên đây là những cách xử lý nước hồ cá xi măng hoàn toàn đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ với những hồ cá mới xây và đã qua sử dụng một thời gian. Chúng tôi hy vọng với các cách xử lý mà chúng tôi giới thiệu chắc chắn hồ nước nuôi cá của bạn được sạch sẽ và trong lành, là môi trường tốt để cá sinh sôi, phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *